1. Mực hấp bia
-
Chuẩn bị
5 phút
-
Chế biến
10 phút
-
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mực hấp bia Cho 3 – 4 người
Mực tươi 500 g Gừng 2 củ Sả 5 cây Bia tươi 300 ml Bột canh 1/2 muỗng cà phê Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê
Dụng cụ thực hiện
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Mực hấp bia
-
Sơ chế nguyên liệu
Gừng gọt vỏ ngoài đập dập rồi băm nhỏ. Sả lột bớt vỏ ngoài, rửa thật sạch rồi đập dập.
Mực rửa sạch, sau đó dùng dao khứa nhiều đường ngang thân mực.
Sau đó, bạn ướp mực cùng gừng băm nhỏ, sả đập dập, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay rồi đảo đều. Để mực thấm gia vị trong vòng 15 phút.
- Hấp mực
Bắc xửng hấp lên bếp, cho một ít nước cùng bia tươi vào rồi hấp mực trong vòng 10 phút.
-
Thành phẩm
Mực sau khi hấp có mùi thơm của bia hòa quyện cùng mùi sả, gừng, ăn ngon hơn khi dùng kèm với nước mắm gừng.
2. Mực hấp gừng sả
-
Chuẩn bị
10 phút
-
Chế biến
15 phút
-
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mực hấp gừng sảCho 2 người
Mực ống 500 gr Gừng 1 nhánh Sả 2 cây Hành tây 1 củ Ớt chín 1 trái Nước mắm 1/2 muỗng canh Bột ngọt 1/4 muỗng cà phê
Dụng cụ thực hiện
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Mực hấp gừng sả
-
Sơ chế nguyên liệu
Mực ống mua về lấy sạch túi mực, cắt bỏ mắt, bỏ nội tạng, lột bỏ da, rửa 2 – 3 lần nước cho thật sạch và cắt khúc vừa ăn.
Cho mực đã cắt vào tô trộn đều cùng với 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, ướp khoảng 30 phút để mực thấm gia vị.
Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch và cắt sợi nhỏ. Sả bóc bỏ lớp vỏ già, rửa qua với nước rồi cắt lát.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt múi cau. Ớt rửa sơ với nước, cắt lát mỏng.
-
Hấp mực
Cho mực đã ướp vào đĩa sâu lòng, lấy gừng, sả, hành tây, ớt cắt lát xếp lên trên, tiếp đến cho đĩa mực vào xửng hấp trong vòng 10 – 15 phút là mực chín, lúc này bạn tắt bếp, để yên đĩa mực trong nồi thêm 1 – 2 phút rồi lấy ra là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Mực hấp gừng sả vẫn giữ nguyên được hương vị mềm ngọt của thịt mực, thêm mùi thơm nồng nàn của sả gừng, hành tây tươi giòn thật hấp dẫn.
Khi ăn, chấm mực với muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh để tăng thêm hương vị nhé!
3. Mực hấp lá ổi
-
Chuẩn bị
15 phút
-
Chế biến
20 phút
-
Độ khó
Dễ